Cây lạ túi thơm hút khách

Ngoài ra, người ta còn dùng chúng để làm gia vị. Đặc biệt, cây này khi chưa ra hoa vẫn có hương thơm, hương thơm của nó còn giúp xua đuổi muỗi trong phòng, giúp xả stress.

Cây lạ túi thơm hút khách

Thời gian gần đây, tại làng hoa Sa Đéc xuất hiện nhiều giống hoa, kiểng lạ thu hút người mua.

Và hiện nay, cây hương thảo đang trở thành một loại cây kiểng bon sai “độc” và “lạ” thu hút khách hàng bởi hương thơm đặc biệt của nó.

Ông Trần Văn Tiếp ngụ ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc cho biết, năm 2007 ông nhập từ nước ngoài về 4 cây hương thảo để trồng và bắt đầu nhân giống nhưng trong suốt 6 năm qua ông đều thất bại.

Mãi đến đầu năm 2013, do tình cờ xem được tài liệu hướng dẫn trồng những cây có đặc tính tương tự ông thử áp dụng và đã thành công.

Tại vườn ông Tiếp hiện có trên 3.000 cây hương thảo được ươm trồng.

Ông Tiếp cho biết, giá bán của cây này hiện nay khá cao, dao động từ 30.000 đồng/cây đến 100.000 đồng/cây tùy vào kích thước, nếu có hoa và được tạo dáng đẹp sẽ có giá 200.000 đồng/cây.

Trung bình cây được trồng sau 1 năm là có thể bán.

Do hiện nay rất hiếm người trồng và nhân giống được loại cây này nên vườn của ông Tiếp trở thành đầu mối cho các cơ sở mua bán hoa kiểng tại Sa Đéc, nhiều khách hàng ở ngoài tỉnh cũng tìm đến ông để đặt mua cây hương thảo.

Trong đó, các đơn vị kinh doanh vận tải và giới tài xế xe khá ưa chuộng vì họ mua cây hương thảo để trên xe thay thế cho các túi thơm.

Nói về ưu điểm của cây này, ông Tiếp cho biết: “Sở dĩ người mua thích cây hương thảo vì khi chạm tay vào là có hương thơm, mùi thơm cũng khá dễ chịu.

Cây này uốn làm kiểng bon sai chưng trong nhà được, vừa có hương, vừa có sắc nên cây này bán chạy lắm”.

Theo một số kết quả nghiên cứu, cây hương thảo có tên tiếng Anh là Rosemary, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền.

Ngày nay, các hợp chất trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng da, xà phòng thơm, sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm.

Ngoài ra, người ta còn dùng chúng để làm gia vị. Đặc biệt, cây này khi chưa ra hoa vẫn có hương thơm, hương thơm của nó còn giúp xua đuổi muỗi trong phòng, giúp xả stress.

Chính vì thế mà gần đây, cây hương thảo đã trở thành cây kiểng bon sai dùng để trang trí bắt mắt và hữu ích trong gia đình.